เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2563 เปิดอ่าน 226
ย้อนกลับ
ข่าวประชาสัมพันธ์
เรียน เจ้าของร้านอาหารทุกท่านครับ
ขอให้ความสำคัญกับกฎกระทรวงที่ออกฉบับใหม่ด้วยครับต่อไป เจ้าของกิจการร้าน และพนักงานจะต้องผ่านการอบรมตามหลักสูตรที่กรมอนามัยกำหนด ผู้ประกอบการ 6 ชั่วโมง ผู้สัมผัสอาหาร 3 ชั่วโมง และร้านอาหารต้องมีใบอนุญาติ ประกอบกิจการ ในสถานที่จำหน่ายอาหาร เปรียบ เช่น (ถ้าขับรถยนต์ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ต้องโดนปรับตามที่กฎหมายกำหนด).
ร้านอาหารก็เช่นกันครับถ้าไม่มีใบอนุญาต ประกอบการต้องโดนปรับไม่เกิน 50,000 บาท